Báo cáo Kết quả chương trình “Kết nối giao thương giữa tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thành phố với Chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây”
Cập nhật: 28.06.2019 09:23 - Lượt xem: 146

Căn cứ Quyết định số 1009/QĐ-UBND ngày 08/04/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành chương trình Xúc tiến thương mại Đồng Nai 2019.

Thực hiện Kế hoạch số 1932/KH-SCT ngày 04/06/2019 của Sở Công Thương về việc tổ chức chương trình “Kết nối giao thương giữa tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thành phố với Chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây”, Trung tâm Xúc tiến Thương mại báo cáo kết quả tổ chức Hội nghị như sau:

1. Thành phần Tham dự:

-        Sở Công Thương Đồng Nai (Trung tâm Xúc tiến Thương mại và phòng quản lý thương mại);

-        Phòng Nông nghiệp; Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng huyện Xuân Lộc và Vĩnh Cửu;

-        Công ty Cổ phần Bất động sản Thống Nhất;

-        Tiểu thương Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây

1. Lịch trình

Thời gian: từ 17 giờ 00 đến 22 giờ 00 các ngày:

-        Ngày 18/06/2019, Các doanh nghiệp Hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ, trang trại huyện Vĩnh Cửu kết nối giao thương giữa các tiểu thương Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây.

-        Ngày 20/06/2019, Các doanh nghiệp Hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ, trang trại huyện Xuân Lộc kết nối giao thương giữa các tiểu thương Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây

1. Kết quả:

Các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ, trang trại huyện Vĩnh Cửu và Xuân Lộc đã được giới thiệu về qui trình sản xuất, chất lượng sản phẩm của đơn vị mình và nhu cầu kết nối giao thương với tiểu thương Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây. Về phía Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây, đại diện là Công ty Cổ phần bất động sản Thống Nhất đã giới thiệu tình hình kinh doanh và nhu cầu kết nối giao thương của các tiểu thương kinh doanh tại chợ.

Sau hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ, trang trại huyện Vĩnh Cửu và Xuân Lộc đi tham quan chợ đầu mối, trao đổi, kết nối giao thương trực tiếp với tiểu thương của chợ đầu mối tại các ô vựa, nhà lồng.

Theo đánh giá chung các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ, trang trại huyện Vĩnh Cửu và Xuân Lộc cân nhắc về chi phí vận chuyển từ địa phương vào Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Dầu Giây. Hai bên đã đề xuất xây dựng vựa thu mua tại địa phương và tiểu thương tại Chợ đầu mối sẽ vận chuyển từ địa phương về chợ.

Trên đây là báo cáo về Kết quả chương trình “Kết nối giao thương giữa tổ hợp tác, hợp tác xã trên địa bàn các huyện, thành phố với Chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Dầu Giây”.