Báo cáo kết quả tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị “Kết nối cung – cầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh/thành tại Gia Lai năm 2019”
Cập nhật: 21.08.2019 08:53 - Lượt xem: 110

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1009/QĐ-UBND ngày 08/04/2019 về việc ban hành Chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Kế hoạch số 2876/KH-SCT ngày 12/8/2019 của Sở Công Thương Đồng Nai về việc tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị “Kết nối cung – cầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh/thành tại Gia Lai năm 2019.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai đã t chc Đoàn tham d Hội nghị t ngày 14/8 đến ngày 16/8/2019, báo cáo kết quả như sau:

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Kết nối hai chiều, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ; đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đưa hàng hóa khu vực miền Trung – Tây Nguyên vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành.

-        Thời gian: 03 ngày, từ ngày 14/8/2019 đến ngày 16/9/2019.

-        Địa điểm: Khách sạn Pleiku, 03 Nguyễn Tất Thành, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Thành phần Đoàn tỉnh Đồng Nai tham dự hội nghị:

-        Ông Lê Văn Lộc - Phó giám đc S Công Thương Đng Nai

-        Ông Nguyn Văn Lĩnh – Phó Giám đc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đng Nai.

-        Đại din phòng Quản lý thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và 10 doanh nghip, Hp tác xã, cơ s sản xut chế biến trên địa bàn tỉnh

Kết quả hội nghị:

Đoàn tham dự Lễ khai mạc: lúc 7 giờ 30 ngày 15/8/2019, tại hội trường Khách sạn Pleiku, 03 Nguyễn Tất Thành, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tham dự hội nghị, có Bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương, Bà Đào Thị Thu Nguyệt – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai; Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công của 22 tỉnh, thành; Các doanh nghiệp của 24 tỉnh, thành trên cả nước và các Siêu thị, trung tâm thương mại, tập đoàn lớn khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Tham dự hội nghị, đoàn Đồng Nai có 10 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, cung cấp thông tin doanh nghiệp qua hình ảnh, brochure, namecard tới khách tham gia hội nghị từ ngày 14 – 16/8/2019.

Tại hội nghị đã có Công ty TNHH SX-TM Thuận Hương, Cơ sở Chế biến Hạt Sen Trường Phát, Công ty TNHH TM-DV-XNK Bùi Nguyễn Gia Phát, Công ty TNHH Nam Long, Hợp tác xã TM-NN-DV Tân Triều, Công ty TNHH Ca cao Đồng Nai, Công ty TNHH TM-DV-SX và Chăn nuôi Thanh Đức, Hợp tác xã NN-DV-DL Sinh Thái Hươu Nai Hiếu Liêm, Công ty TNHH Khang Thành, Cơ sở Gấm Lưu Luyến đã trao đổi và tiến tới đàm phán với Siêu thị Phố Núi, Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Minh Thịnh Gia Lai, Công ty TNHH MTV TM Đại Phát Gia Lai…

Trên đây là báo cáo kết quả Đoàn tham gia Hội nghị “Kết nối cung – cầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên và các tỉnh/thành tại Gia Lai năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đng Nai kính báo cáo Lãnh đạo Sở Công Thương.