Báo cáo Kết quả Tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị “Kết nối cung – cầu hàng hoá giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Cập nhật: 08.10.2019 02:03 - Lượt xem: 116

Thực hiện chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1009/QĐ-UBND ngày 08/04/2019 về việc ban hành Chương trình xúc tiến thương mại năm 2019 tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Kế hoạch số 3054/KH-SCT ngày 23/8/2019 của Sở Công Thương Đồng Nai về việc tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị “Kết nối cung – cầu hàng hoá giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai đã t chc Đoàn tham d Hội nghị t ngày 26/9/2019 đến ngày 29/9/2019, báo cáo kết quả như sau:

Mục đích – Yêu cầu

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu.

Kết nối hai chiều, góp phần hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ; đưa hàng hóa các tỉnh, thành vào hệ thống phân phối thành phố Hồ Chí Minh và đưa hàng hóa thành phố Hồ Chí Minh vào hệ thống phân phối các tỉnh, thành.

Kết nối cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh đến người tiêu dùng.

-        Thời gian: 04 ngày, từ ngày 26/9/2019 đến ngày 29/9/2019.

-        Địa điểm: Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, số 446, Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần Đoàn tỉnh Đồng Nai tham dự hội nghị:

-        Ông Lê Văn Lộc - Phó giám đc S Công Thương Đng Nai

-        Bà Nguyễn Thị Lan – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đng Nai.

-        Ông Nguyn Văn Lĩnh – Phó Giám đc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đng Nai.

-        Đại din phòng Quản lý thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và 17 doanh nghip, hp tác xã, cơ s sản xut chế biến trên địa bàn tỉnh.

Kết quả hội nghị:

Đoàn tham dự: Lễ khai mạc; lúc 9 giờ 00 ngày 26/9/2019, tại hội trường Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình, số 446, Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Hội nghị “Kết nối cung – cầu hàng hoá giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019”;

+ Hội thảo: “Tiềm năng kết nối tiêu thụ sản phẩm đặc trưng vùng miền, thực phẩm an toàn tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn và phục vụ du lịch”, lúc 14h00 – 17h00 ngày 26/9/2019 (thứ năm);

+ 02 hội nghị nhà cung ứng do 02 đơn vị phân phối lớn của thành phố lớn chủ trì, ngày 27/9/2019.

Chủ trì hội nghị Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương, Ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh: Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Khuyến công, các doanh nghiệp của 45 tỉnh, thành trên cả nước và các siêu thị, trung tâm thương mại, tập đoàn lớn khu vực miền Đông Nam Bộ.

Tham dự hội nghị, đoàn Đồng Nai có 17 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, cung cấp thông tin doanh nghiệp qua hình ảnh, brochure, namecard tới khách tham gia hội nghị từ ngày 26 – 29/9/2019.

Thông qua hội nghị đã có Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Bình Minh, Hợp tác xã Nông nghiệp Xanh, Hợp tác xã Nông sản Bàu Tre ký kết với Liên Hiệp hợp tác xã Thương mại TP. HCM (Saigon Co-op); Công ty TNHH TM-DV-XNK Bùi Nguyễn Gia Phát, Công ty TNHH Hoàng Kim Minh, Cơ sở kinh doanh Gấm Lưu Luyến, Công ty TNHH NFC, Công ty TNHH Khổ Qua rừng Hiệp Vân, Hợp tác xã Nông sản Bàu Tre, Hợp tác xã NN Xanh ký kết với Công ty Cổ phần DV-TM tổng hợp Vincommerce; Hợp tác xã Nông sản Bàu Tre ký kết với Hệ thống Siêu thị Big C, Hợp tác xã Phú Tân, Hợp tác xã NN-DV-DL Sinh Thái Hươu Nai Hiếu Liêm, Hợp tác xã TM-DV-NN Xuân Định, Hợp tác xã Nông sản Bàu Tre, Hợp tác xã DV-NN Bình Lợi ký kết với Công ty TNHH MTV Hội nhập và Phát triển Đông Hưng (Aeon Citimart);  Công ty TNHH NFC, Công ty TNHH Khổ Qua rừng Hiệp Vân ký kết với Tổng Công ty thương mại Sài Gòn (Satra).

Trên đây là báo cáo kết quả Đoàn tham gia Hội nghị “Kết nối cung – cầu hàng hoá giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2019” tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đng Nai kính báo cáo Lãnh đạo Sở Công Thương.

Trân trọng./.

Nguồn: Trung tâm Xui1c tiến Thương mại Đồng Nai