Get Adobe Flash player
Báo cáo Kết quả tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại TP. HCM
Cập nhật: 17.07.2020 03:13 - Lượt xem: 29

Căn cứ Quyết định số 1344/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc ban hành Chương trình xúc tiến thương mại năm 2020 tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ Kế hoạch số 97/KH-TTXTTM ngày 28/5/2020 của Trung tâm Xúc tiến Thương mại về Tổ chức gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuld 2020 tại Tp. HCM,

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020, xin báo cáo kết quả như sau:

1/ Tình hình chung:

Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 24- 28/6/2020 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - Số 799, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Xây dựng – vật liệu xây dựng – Bất động sản và trang trí nội ngoại thất” đã thu hút sự tham gia của hơn 1.800 gian hàng đến từ hơn 400 đơn vị cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành Xây dựng, góp phần hội nhập và phát triển kinh tế quốc tế.

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 9h00 ngày 24/6/2020, thành phần tham dự gồm có đồng chí Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ xây Dựng, Trưởng ban chỉ đạo Triển lãm quốc tế Vietbuild, đồng chí Nguyễn Hồng Quân –Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng, đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể cùng các Ban Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo các Sở Ban ngành Tp. Hồ Chí Minh và địa phương, Lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và các địa phương.


Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại Tp. Hồ Chí Minh là triển lãm định kỳ hàng năm do Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Tp. Hồ Chí Minh chỉ đạo và bảo trợ; là hoạt động thiết thực và cụ thể nhằm thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng, bất động sản, nhà ở… góp phần kích thích hoạt động sản xuất kinh doanh đưa các doanh nghiệp trở về trạng thái bình thường mới.

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Triển lãm là điểm hẹn chung cho các nhà doanh nghiệp ngành Xây dựng và sân chơi bổ ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.

Các hoạt động tại Triển lãm Quốc tế VIETBUILD 2020 mang tính thiết thực, phục vụ cho nhu cầu xây dựng và trang trí nội ngoại thất theo hướng thông minh, xanh, an toàn, bền vững. Trong khuôn khổ triển lãm là các Hội thảo về chuyên đề, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường Xây dựng và nhà ở đô thị theo hướng phát triển xanh, bền vững thời kỳ hậu COVID-19; các chương trình giao lưu doanh nghiệp tạo điều kiện nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường. Ngoài ra, Ban tổ chức giúp doanh nghiệp gặp gỡ các Sở, Ban, ngành, các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phía Nam.

2/ Nội dung tham gia triển lãm sản phẩm gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai:

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai tổ chức cho các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm: Vật liệu xây dựng; Thủ công mỹ nghệ; Trang trí nội thất; cửa và phụ kiện cửa trong gian hàng chung của Tỉnh (90m2) bao gồm các sản phẩm chủ lực của tỉnh Đồng Nai chi tiết như sau:

STT

TÊN DOANH NGHIỆP

Mặt hàng

1

Công ty TNHH MTV On Top

Trang trí nội ngoại thất

2

Công ty TNHH Chu Long

Trang trí nội ngoại thất

3

Công ty TNHH Hoàng Gia Phát

Thủ công mỹ nghệ, điêu khắc

4

Công ty TNHH Minh Long

Thủ công mỹ nghệ, điêu khắc

5

Cơ sở Mộc – Nội thất Anh Phụng

Thủ công mỹ nghệ3/ Kết quả:

Gian hàng chung của Tỉnh đặt tại vị trí trung tâm nhà A5 là khu vực trong nhà máy lạnh sát cổng ra vào có vị trí thuận lợi trong mặt bằng khu triển lãm với gian hàng tự dàn dựng quy mô, trang trí sáng tạo, nổi bật, gian hàng được thiết kế, trang trí theo từng chủ đề phù hợp với các sản phẩm trưng bày nên nhiều hoạt động giao thương, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, gặp gỡ của các doanh nghiệp Đồng Nai với các khách hàng trong và ngoài nước diễn ra tại gian hàng, thu hút được nhiều khách đến tham quan, liên hệ mua bán sản phẩm về Thủ công mỹ nghệ; Trang trí nội ngoại thất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp nước ngoài không tham gia được nhưng tại Vietbuild 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh vẫn có đa dạng sản phẩm trong nước và thế giới trưng bày, thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản, kiến trúc, trang trí nội ngoại thất, cửa và phụ kiện cửa, thiết bị thông minh, thiết bị nhà bếp, đèn led, hệ thống năng lượng mặt trời, dụng cụ cầm tay, cổng rào, thang máy, màn rèm, máy lọc nước, camera…


Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại Tp. Hồ Chí Minh là cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm thông tin, tiến bộ khoa học kỹ thuật, tôn vinh những sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất của ngành Xây dựng –  Bất động sản – Vật liệu xây dựng & Trang trí nội ngoại thất…cũng như hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, trở lại trạng thái bình thường sau dịch COVID-19. Do đó, các doanh nghiệp Đồng Nai có sự chuẩn bị đầu tư kỹ về chất lượng, mẫu mã sản phẩm, chú trọng nguyên liệu đầu vào ưu tiên nguồn nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm trưng bày về trang trí nội ngoại thất, thủ công mỹ nghệ điêu khắc có mẫu mã mới, đa dạng, tính năng vượt trội hơn so với năm 2019, áp dụng nhiều giải pháp công nghệ trong tình hình phát triển kinh tế xã hội mới theo xu hướng công nghệ 4.0, chất lượng được nâng cao gắn liền với sự phát triển bền vững, thân thiện môi trường, tập trung đầu tư các giải pháp công nghệ vào hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, phát triển trong tình hình mới hậu COVID-19.

Công ty TNHH MTV On Top chuyên về các sản phẩm cơ khí chính xác, các sản phẩm đúc nhôm và khuôn mẫu theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước, công ty TNHH Chu Long nhà sản xuất khung lan can nhôm cao cấp, phụ kiện lắp ráp chất lượng cao nhưng giá cả cạnh tranh, lắp ráp nhanh tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về ngành công nghiệp lan can, thiết kế sang trọng, thẩm mỹ cao, độ bền thách thức với thời gian, luôn giữ được màu sắc tươi mới ngay cả trong môi trường khắc nghiệt như ven biển hoặc cao nguyên nắng gió, công ty Hoàng Gia Phát, công ty TNHH Minh Long, cơ sở Mộc – Nội thất Anh Phụng đã ứng dụng khoa học – công nghệ hiện đại vào trong sản xuất nên các sản phẩm điêu khắc thủ công mỹ nghệ tinh xảo, mang tính nghệ thuật cao từ đường nét đến hoa văn trang trí, giá cả cạnh tranh, phù hợp với xu hướng hội nhập và phát triển nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, đặc trưng và độc đáo của sản phẩm nên đã thu hút đông đảo khách hàng tham quan và được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã, kiểu dáng.

Để đạt kết quả tốt nhất, Trung tâm Xúc tiến Thương mại đã chú trọng đến công tác thiết kế, dàn dựng, thi công gian hàng cũng như có sự chuẩn bị chu đáo


trong công tác sắp xếp, bố trí trưng bày sản phẩm và khâu tư vấn quảng bá tốt nên qua 05 ngày hội chợ diễn ra, gian hàng triển lãm của tỉnh Đồng Nai thu hút khoảng 3.500 lượt khách đến tham quan trong đó 5% là khách nước ngoài, doanh thu tại hội chợ đạt khoảng 1.250 triệu đồng, ký được 02 biên bản ghi nhớ

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai kính báo cáo kết quả tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Thương mại Đồng Nai


Các tin khác

QUẢNG CÁO

Video goes here

Văn bản pháp luật mới

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, năm 2020 có nên tiếp tục tổ chức các phiên chợ vui công nhân không ?