Báo cáo Kết quả Đoàn tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung
Cập nhật: 20.07.2020 07:40 - Lượt xem: 35
Căn cứ Quyết định số 1344/QĐ-UBND ngày 29/4/2020 của UBNĐ tỉnh Đồng Nai về việc Ban hành Chương trình Xúc tiến Thương mại năm 2020 tỉnh Đồng Nai;

Căn cứ kế hoạch số 2700/KH-SCT ngày 19/6/2020 của Sở Công Thương Đồng Nai về việc tổ chức Đoàn công tác tham dự Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung – Quảng Bình;

Trung tâm Xúc tiến Thương mại báo cáo kết quả như sau:

1.Thành phần đoàn:

-          Ông Lê Văn Lộc – Phó giám đốc Sở Công Thương;

-          Bà Tăng Kim Lệ – PP.QLTM Sở Công Thương;

-          Ông Nguyễn Văn Lĩnh – P.Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại;

-    Chuyên viên Trung tâm XTTM và đại diện 14 doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai tham gia đoàn trưng bày các sản phẩm OCOP như: trái cây các loại, trái cây sấy, Sen sấy, các sản phẩm Cacao, Thủ công mỹ nghệ, găng tay cao su, cao từ thiên nhiên, ..

2.Kết quả:

Hội nghị có sự tham gia của gần 120 đại biểu, là đại diện các cơ quan thuộc Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên, các sở, ban ngành, các địa phương với trên 190 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng (đặc sản), sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, trao đổi thông tin, chia sẻ các nhu cầu và ký kết các biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của các địa phương.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại tăng cường các hoạt động giao thương giữa Đồng Nai và các tỉnh trong khu vực Miền Trung Tây Nguyên, góp phần phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020 và những năm tiếp theo.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm tìm ra giải pháp kết nối tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa tại thị trường trong nước và tiến đến xuất khẩu. Các nội dung được tập trung thảo luận gồm: chính sách và giải pháp thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực (đặc sản), sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp tiêu biểu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên tại thị trường trong nước; Kinh nghiệm phát triển sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông nghiệp tiêu biểu.

Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung tại Quảng Bình đã đáp ứng được nhu cầu mở rộng thị trường của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp Đồng Nai đã giới thiệu, trao đổi được với nhiều đối tác của các tỉnh khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

Nguồn: Trung tâm Xu1xc tiến Thương mại Đồng Nai