Báo cáo Kết quả tháng 7/2020 và nhiệm vụ tháng 8/2020
Cập nhật: 18.08.2020 10:12 - Lượt xem: 22

I.Kết quả công tác tháng 7/2020

1.Tổ chức Đoàn doanh nghiệp OCOP tham gia chương trình Kích cầu tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh, có 8 doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm;

2.Tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ xây dựng 5 điểm bán hàng Việt tại các huyện: Tân Phú, Trảng Bom, Cẩm Mỹ và Long Thành. Đã liên hệ với Trưởng bộ phận thu mua của các siêu thị, trung tâm thương mại; hướng dẫn các doanh nghiệp OCOP liên hệ trực tiếp để hoàn thiện các thủ tục để đưa hàng vào các siêu thị, trung tâm thương mại, các điểm bán hàng Việt... tuy nhiên các doanh nghiệp chưa có Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP để hoàn tất thủ tục (do dịch Covid-19 nên UBND tỉnh chưa tổ chức trao GCN sản phẩm OCOP cho các doanh nghiệp).

3.Tổ chức hội nghị kết nối cung cầu các DN Đồng Nai với nhà cung cấp của tỉnh, thành miền Trung tại Quảng Bình. Tham dự hội nghị có sự tham gia của gần 120 đại biểu, là đại diện các Sở ngành, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên cùng với trên 190 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng (đặc sản), sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu đến từ các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên và đại diện các Tập đoàn, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, trao đổi thông tin, chia sẻ các nhu cầu và ký kết các biên bản ghi nhớ tiêu thụ sản phẩm hàng hóa của các địa phương. Trong đó, có 14 doanh nghiệp Đồng Nai tham gia kết nối giao thương với các nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Trung tại Quảng Bình đã đáp ứng được nhu cầu mở rộng thị trường của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp Đồng Nai đã giới thiệu, trao đổi được với nhiều đối tác của các tỉnh khu vực Miền Trung Tây Nguyên.

4.Điều chỉnh 02 chương trình trong chương trình xúc tiến thương mại 2020 do dịch Covid-19 không thực hiện được, chuyển sang hội chợ trong nước (thực hiện trong quý III, IV) gồm Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) tại Tp. HCM và hội chợ Công thương khu vực miền Đông Nam Bộ - Bình Phước năm 2020 (sau khi được UBND tỉnh chấp thuận);

5.Tổ chức gian hàng chung của tỉnh Đồng Nai tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Qua 05 ngày hội chợ diễn ra, gian hàng triển lãm của tỉnh Đồng Nai thu hút khoảng 3.500 lượt khách đến tham quan trong đó 5% là khách nước ngoài, doanh thu tại hội chợ đạt khoảng 1.250 triệu đồng, ký được 02 biên bản ghi nhớ;

6.Tổ chức gian hàng chung tỉnh Đồng Nai tham gia hội chợ Công nghiệp Thương mại Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020 tại Tiền Giang. Kết quả có 9.300 lượt khách tham quan mua sắm, doanh thu đạt 356.500 triệu đồng, mở được 02 đại lý;

7.Chuẩn bị các nội dung làm việc với Sở Tài chính, Sở Công Thương về quyết toán tài chính năm 2019;

8.Tiếp và làm việc với Đoàn công tác Sở Công Thương tỉnh Bình Dương;

9.Chỉnh sửa qui trình thanh quyết toán;

10.Tiếp tục công tác đấu thầu băng rôn cờ phướn triển khai chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam;

11.Tổng hợp ý kiến đóng góp của các Sở ngành, các huyện, thành phố về quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện chương trình XTTM tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2025;

12.Hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh tham gia vào HCTL trong và ngoài tỉnh: Hỗ trợ cho 02 doanh nghiệp một phần kinh phí thuê gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020 từ ngày 23/7 đến ngày 27/7/2020;

13.Quản trị và cập nhật thông tin trên website của Trung tâm Xúc tiến Thương mại để hỗ trợ tìm kiếm thông tin thị trường tạo sự gắn kết các giao dịch thương mại của doanh nghiệp. Số lượt truy Website Trung tâm XTTM từ 01/01/2020 đến 08/7/2020 là  97.307 lượt truy cập.

II.Nhiệm vụ tháng 8/2020

1.Tiếp tục triển khai công tác hỗ trợ xây dựng điểm bán hàng Việt tại các huyện.

2.Lập kế hoạch tổ chức hội nghị Kế nối cung cầu các DN Đồng Nai với nhà cung cấp của các tỉnh, thành miền Bắc, miền Nam.

3.Tiếp tục công tác đấu thầu băng rôn cờ phướn triển khai chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

4.Lập kế hoạch tổ chức gian hàng chung tỉnh Đồng Nai tham gia hội chợ VietNam Expo tại Hà Nội và gian hàng chung tỉnh Đồng Nai tham gia hội chợ OCOP tại Quảng Ninh.

5.Quản trị và cập nhật thông tin website của Trung tâm Xúc tiến Thương mại để hỗ trợ sự gắn kết các giao dịch thương mại của doanh nghiệp.

Trên đây là kết quả thực hiện tháng 7/2020 nhiệm vụ tháng 8/2020. Trung tâm Xúc tiến Thương mại kính báo cáo Sở Công Thương Đồng Nai./.